Vật lí 11 Để các dây chùng thì q3 không nhận giá trị nào

manhpropro99@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng hai 2021
55
35
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không khí, cho 3 quả cầu nhỏ q1,q2,q3 xem là các điện tích điểm: q1=q2=-60 microC, q1 gắn tại H, q2 gắn tại V, HV=10cm, q3 được treo trên hai sợi dây:
một sợi dây nối với q1
dây còn lại nối với q2
Các dây không dãn, khối lượng không đáng kể, cách điện và có chiều dài bằng nhau l=10cm
Biết m3=200g, g=10m/s^2
Để các dây chùng thì q3 không có giá trị nhà sau đây?
A.0,0114microC
B.0,0414mircoC
C.0,0214microC
D.0,0314microC

Bài này giải ntn vậy ạ?
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Trong không khí, cho 3 quả cầu nhỏ q1,q2,q3 xem là các điện tích điểm: q1=q2=-60 microC, q1 gắn tại H, q2 gắn tại V, HV=10cm, q3 được treo trên hai sợi dây:
một sợi dây nối với q1
dây còn lại nối với q2
Các dây không dãn, khối lượng không đáng kể, cách điện và có chiều dài bằng nhau l=10cm
Biết m3=200g, g=10m/s^2
Để các dây chùng thì q3 không có giá trị nhà sau đây?
A.0,0114microC
B.0,0414mircoC
C.0,0214microC
D.0,0314microC

Bài này giải ntn vậy ạ?
manhpropro99@gmail.comBài này không cho khối lượng [imath]m_1,m_2[/imath] hả em?

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện tích điện trường
 

manhpropro99@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng hai 2021
55
35
26
  • Sad
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
manhpropro99@gmail.comHmm lạ nhỉ... Nhưng mà nói chung hướng đi sẽ là như thế này em nhé!
Vì có vẻ [imath]q_1,q_2[/imath] như nhau nên lực, khoảng cách như đề cho đều như nhau nên xét một bên thôi cho dễ
Sau đó, điều kiện để dây chùng là: [imath]T>0 \Rightarrow[/imath] xét hệ theo định luật II Niuton rồi cho [imath]T>0[/imath] là được, các lực tác dụng gồm: trọng lực hai quả cầu, [imath]T[/imath] và lực điện
 
Top Bottom