[Đề 2] Câu 1 đến 10

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi hardyboywwe, 3 Tháng năm 2012.

Lượt xem: 1,945

  1. hardyboywwe

    hardyboywwe Guest

    [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


    Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

    Câu 1: Ở một quần thể sau khi trải qua 3 thế hệ tự phối, tỉ lệ của thể dị hợp trong quần thể bằng 8%. Biết rằng ở thế hệ xuất phát, quần thể có 20% số cá thể đồng hợp trội và cánh dài là tính trội hoàn toàn so với cánh ngắn. Hãy cho biết trước khi xảy ra quá trình tự phối, tỉ lệ kiểu hình nào sau đây là của quần thể trên?
    A. 36% cánh dài : 64% cánh ngắn. B. 64% cánh dài : 36% cánh ngắn.
    C. 84% cánh dài : 16% cánh ngắn. D. 16% cánh dài : 84% cánh ngắn.

    Câu 2: Một quần thể xuất phát có tỉ lệ của thể dị hợp bằng 60%. Sau một số thế hệ tự phối liên tiếp, tỉ lệ của thể dị hợp còn lại bằng 3,75%. Số thế hệ tự phối đã xảy ra ở quần thể tính đến thời điểm nói trên bằng
    A. 3 thế hệ. B. 4 thế hệ. C. 5 thế hệ. D. 6 thế hệ.

    Câu 3: Cho 2 cây P đều dị hợp về 2 cặp gen lai với nhau thu được F1 có 600 cây, trong đó có 90 cây có kiểu hình mang 2 tính lặn. Kết luận đúng là
    A. một trong 2 cây P xảy ra hoán vị gen với tần số 40% cây P còn lại liên kết hoàn toàn.
    B. hai cây P đều liên kết hoàn toàn.
    C. một trong 2 cây P có hoán vị gen với tần số 30% và cây P còn lại liên kết gen hoàn toàn.
    D. hai cây P đều xảy ra hoán vị gen với tần số bất kì.

    Câu 4: Ở một loài bọ cánh cứng: A mắt dẹt, trội hoàn toàn so với a: mắt lồi. B: mắt xám, trội hoàn toàn so với b: mắt trắng. Biết gen nằm trên nhiễm sắc thể thường và thể mắt dẹt đồng hợp bị chết ngay sau khi được sinh ra. Trong phép lai AaBb x AaBb, người ta thu được 780 cá thể con sống sót. Số cá thể con có mắt lồi, màu trắng là
    A. 65. B. 130. C. 195. D. 260.

    Câu 5: Trong chọn giống, việc tạo nguồn biến dị bằng phương pháp lai hữu tính khác với phương pháp gây đột biến nhân tạo là
    A. chỉ áp dụng có kết quả trên đối tượng vật nuôi mà không có kết quả trên cây trồng.
    B. áp dụng được cả ở đối tượng vật nuôi và cây trồng nhưng kết quả thu được rất hạn chế.
    C. chỉ tạo được nguồn biến dị tổ hợp chứ không tạo ra nguồn đột biến.
    D. cho kết quả nhanh hơn phương pháp gây đột biến.

    Câu 6: Đặc điểm mà phần lớn các gen cấu trúc của sinh vật nhân chuẩn khác với gen cấu trúc của sinh vật nhân sơ là
    A. không có vùng mở đầu
    B. ở vùng mã hoá, xen kẻ với các đoạn mã hoá axit amin là các đoạn không mã hoá axit amin.
    C. tín hiệu kết thúc quá trình phiên mã nằm ở vùng cuối cùng của gen.
    D. các đoạn mã hoá axit amin nằm ở phía trước vùng khởi đầu của gen.

    Câu 7: Trong quá trình tự nhân đôi ADN, mạch đơn làm khuôn mẫu tổng hợp mạch ADN mới liên tục là
    A. một mạch đơn ADN bất kì. B. mạch đơn có chiều 3’ → 5’.
    C. mạch đơn có chiều 5’ → 3’. D. trên cả hai mạch đơn.

    Câu 8: Chức năng của gen điều hoà là
    A. kích thích hoạt động điều khiển tổng hợp prôtêin của gen cấu trúc.
    B. tạo tín hiệu để báo hiệu kết thúc quá trình điều khiển tổng hợp prôtêin của gen cấu trúc.
    C. kiểm soát hoạt động của gen cấu trúc thông qua các sản phẩm do chính gen điều hoà tạo ra.
    D. luôn luôn ức chế quá trình điều khiển tổng hợp prôtêin của các gen cấu trúc.

    Câu 9: Điểm giống nhau giữa đột biến gen trong tế bào chất và đột biến gen trong nhân là
    A. đều xảy ra trên ADN trong nhân tế bào.
    B. phát sinh trên ADN dạng vòng.
    C. không di truyền qua sinh sản sinh dưỡng.
    D. phát sinh mang tính ngẫu nhiên, cá thể, không xác định.

    Câu 10: Loại gen khi bị đột biến không làm thay đổi vật chất di truyền trong nhân tế bào là
    A. gen trên nhiễm sắc thể thường. B. gen trên nhiễm sắc thể giới tính.
    C. gen trên phân tử ADN dạng vòng. D. gen trong tế bào sinh dưỡng.
     
    Last edited by a moderator: 3 Tháng năm 2012
  2. pe_kho_12412

    pe_kho_12412 Guest

    ta có: [TEX]60 . ( \frac{1}{2}^n) = 3,75 \Rightarrow n= 4[/TEX]


    p/s :mèo tồ xl hen , tuần sau tớ bù :-*( nên nhớ là tớ ko hay dùng ion bậy bạ đâu ;) )

    mod gộp lại giùm nhé ,tại sửa bài bị lỗi :-??
    mọi người thứ lỗi vì ko trình bày ra đk, đây chỉ là đáp án mình đưa ra, ko chắc là đúng nên đừng thấy mình làm oy mà ko thảo luận, ế ra đó thì anh Had và mèo tồ kia uýnh mình chết :D
     
    Last edited by a moderator: 4 Tháng năm 2012
  3. rainbridge

    rainbridge Guest

    Câu 1: Ở một quần thể sau khi trải qua 3 thế hệ tự phối, tỉ lệ của thể dị hợp trong quần thể bằng 8%. Biết rằng ở thế hệ xuất phát, quần thể có 20% số cá thể đồng hợp trội và cánh dài là tính trội hoàn toàn so với cánh ngắn. Hãy cho biết trước khi xảy ra quá trình tự phối, tỉ lệ kiểu hình nào sau đây là của quần thể trên?
    A. 36% cánh dài : 64% cánh ngắn. B. 64% cánh dài : 36% cánh ngắn.
    C. 84% cánh dài : 16% cánh ngắn. D. 16% cánh dài : 84% cánh ngắn.

    câu này mình nghĩ bạn bôi nhầm, chọn C chứ :D
     
  4. hardyboywwe

    hardyboywwe Guest

    Đây là đáp án:


    1 B -2C -3A -4C -5C -6B -7A -8A -9C -10A
     
  5. pe_kho_12412

    pe_kho_12412 Guest

     
  6. hardyboywwe

    hardyboywwe Guest

     
  7. hardyboywwe

    hardyboywwe Guest

    Đây là đáp án đã được test lại,mời các bạn theo dõi!

    Thành thật xin lỗi các bạn vì sự sai sót!Mong các bạn thông cảm!


    1C 2B 3A 4A 5C 6B 7B 8C 9D 10C
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY