Toán Dãy số truy hồi ( Casio)

Nguyễn Phương Khánh

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2017
87
15
11
20
Đắk Lắk

uyen.heo1092@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười một 2015
12
3
21
20
Mình có cách này, bạn tham khảo nha ;) à mà bạn kiểm tra lại nha, số loằng ngoằng có khi mình nhầm dấu tí

1) Cho [tex]U_{n}=x[/tex] [tex]\Rightarrow U_{n+1}=x+2[/tex]
Ta có: [tex]\frac{1}{\sqrt{x}+\sqrt{x+2}}=\frac{\sqrt{x}-\sqrt{x+2}}{x-x-2}=\frac{\sqrt{x+2}-\sqrt{x}}{2} = \frac{\sqrt{U_{n+1}}-\sqrt{U_{n}}}{2}[/tex]
Vậy CTTQ của [tex]V_{n}[/tex] là :
[tex]\frac{\sqrt{U_{2}}-\sqrt{U_{1}}+\sqrt{U_{3}}-\sqrt{U_{2}}+...+\sqrt{U_{n+1}}-\sqrt{U_{n}}}{2}[/tex] [tex] =\frac{\sqrt{U_{n+1}}-\sqrt{U_{1}}}{2}[/tex]

2) [tex]n=2 ; U_{2}=1+2.1[/tex]
[tex]n=3;U_{3}=1+2.2[/tex]
[tex]...[/tex] tương tự
=> [tex]U_{n}=1+2.(n-1)[/tex]
=> [tex]U_{2017}=1+2.(2017-1)[/tex]
Giờ là có [tex]U_{1}[/tex] và [tex]U_{2017}, CTTQ[/tex] cũng có rồi, bạn thay vào và TÍNH LÀ XONGG!!
 
Top Bottom