Vật lí 12 Đặt vào hai đầu đoạn mạch RLC nối tiếp...

icomvia5555@gmail.com.vn

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt vào hai đầu đoạn mạch RLC nối tiếp một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần số không đổi. Tại thời điểm t1 có các giá trị tức thời [tex]\large U^{_{L1}}= \frac{-20\sqrt{5}}{3}[/tex] V; [tex]\large U^{_{C1}}= 20{\sqrt{5}} V[/tex] ; [tex]\large U_{R1}= 20V[/tex] . Tại thời điểm t2 các giá trị tức thời [tex]\large U_{L2}=20V[/tex] ; [tex]\large U_{C2}=-60V[/tex] ; [tex]\large U_{R2}= 0V[/tex] . Biên độ điện áp đặt vào hai đầu đoạn mạch là
A. 60V. B. 40V. C. 50V. D. 40 căn 3 V
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Dựa theo giản đồ vecto ta thấy là giữa UR và UL là 2 đại lượng vuông pha nhau, được biểu thị dưới dạng giản đồ là một góc vuông.
Vì UR và UL vuông pha nên ta có thể áp dụng hệ thức độc lập tại 2 thời điểm t1 vầ t2 như sau:

tại thời điểm t1: [tex](\frac{U_{R1}}{U_{0R1}})^{2}+(\frac{U_{L1}}{U_{0L1}})^{2}=1[/tex]

tại thời điểm t2 cúng tương tự. Và có 2 biểu thức trên ta sẽ tìm được biên độ điện áp đặt vào hai đầu đoạn mạch
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom