Đặt điện áp xoay chiều vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở thuần mắc nối tiếp với tụ điện. Biết điện

M

maphia96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở thuần mắc nối tiếp với tụ điện. Biết điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở và giữa hai bản tụ điện lần lượt là 100V và 100√3V. Độ lệch pha giữa điện áp hai đầu đoạn mạch và điện áp giữa hai bản tụ điện có độ lớn bằng
A. π/8 B. π/4 C. π/6 D. π/3
 
H

hnnhuquynh

Độ lệch pha a giữa điện áp 2 đầu đoạn mạch và CĐDĐ có tan = -Uc/Ur = -căn 3
=> a = -pi/3
Độ lệch pha giữa điện áp 2 đầu đoạn mạch và điện áp giữa hai bản tụ điện :
b= pi/2 - pi/3 = pi/6
Chọn câu C
 
Top Bottom