Toán 12 Đặt $a = \log_{3}15 ; b = \log_{3}10$. Biểu diễn $\log_{\sqrt{3}}50$ theo a và b là

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt $a = \log_{3}15 ; b = \log_{3}10$. Biểu diễn $\log_{\sqrt{3}}50$ theo a và b là:
$A. \log_{\sqrt{3}}50= 2(a+b-1)\\
B.\log_{\sqrt{3}}50 = (a+b+1)\\
C. \log_{\sqrt{3}}50= 3(a+b -1)\\
D. \log_{\sqrt{3}}50= 4(a+b-1)$


Mọi người giải giúp theo kiểu tự luận với ạ, xin cảm ơn!
 

Attachments

  • Screenshot_20211211-144618_Zalo.jpg
    Screenshot_20211211-144618_Zalo.jpg
    20.9 KB · Đọc: 23
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
View attachment 196055
Mọi người giải giúp theo kiểu tự luận với ạ, xin cảm ơn!

Đặt $a = \log_{3}15 ; b = \log_{3}10$. Biểu diễn $\log_{\sqrt{3}}50$ theo a và b là:
$A. \log_{\sqrt{3}}50= 2(a+b-1)\\
B.\log_{\sqrt{3}}50 = (a+b+1)\\
C. \log_{\sqrt{3}}50= 3(a+b -1)\\
D. \log_{\sqrt{3}}50= 4(a+b-1)$

$a = \log_{3}15 = 1 + \log_{3}5 \Leftrightarrow \log_{3}5 = a - 1$
Ta có: $\log_{\sqrt{3}50} = 2.\log_{3}50 = 2.\log_{3}10 + 2\log_{3}5 = 2b + 2(a -1) = 2(a + b -1)$

Có gì ko hiểu thi em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom