Đáp án sai??

  • Thread starter thanhduyen1994dn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 6,706

T

thanhduyen1994dn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để điều chế 5,1617 lít axetilen (đktc), hiệu suất phản ứng là 95% cần lượng canxi cacbua chứa 10% tạp chất là:
  • 17,076 gam
  • 15,523 gam
  • 17,249 gam
  • 20,0 gam
mCaC2=5,1617/22,4*100/95*(40+12*2)*1,1=17,076g chứ nhỉ?
Đáp án lại là 17,249g???
 
T

t_and_q

Để điều chế 5,1617 lít axetilen (đktc), hiệu suất phản ứng là 95% cần lượng canxi cacbua chứa 10% tạp chất là:
17,076 gam
15,523 gam
17,249 gam
20,0 gam
mCaC2=5,1617/22,4*100/95*(40+12*2)*1,1=17,076g chứ nhỉ?
Đáp án lại là 17,249g???

- Bạn làm sai phép tính cuối rồi .
- Canxi cacbua chứa 10% tạp chất => Quặng canxi cacbua này có 90% là [TEX]CaC_2[/TEX] .Bạn hiểu chứ .
- Vì vậy phép tính cuối phải là :
[TEX]m_{CaC_2}[/TEX](quặng) [TEX]=\frac{5,1617}{22,4}.\frac{100}{95}.(40+12.2) [/TEX] [TEX].\frac{100}{90} [/TEX] [TEX]=17,249 (g)[/TEX]
 
Top Bottom