Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Để ý kĩ sẽ thấy đây là hàm f(|x|) cho nên việc chứng ta cần làm là quy cosx = t => $-1\leq t\leq1$giúp mình câu 96 với
View attachment 131006
đặt [TEX]|cosx|=t[/TEX] thì hết trị tuyệt đối rồi mà, còn toàn t thôi chứĐể ý kĩ sẽ thấy đây là hàm f(|x|) cho nên việc chứng ta cần làm là quy |cosx |= t => $0\leq t\leq1$
Từ đó chuyển về pt dạng y= $\frac{2|t|^2+|t|+1}{|t|+1}$ Sau đó đạo hàm, vẽ đồ thị và tính là ok
Vậy chắc em nhầm, chỉ đặt mỗi cosx = t $-1\leq t\leq 1$đặt [TEX]|cosx|=t[/TEX] thì hết trị tuyệt đối rồi mà, còn toàn t thôi chứ
phải đặt [TEX]|cosx|=t[/TEX], không thì sẽ còn |t| thì không đạo hàm được.Vậy chắc em nhầm, chỉ đặt mỗi cosx = t $-1\leq t\leq 1$
Sao mình k để biểu thức còn |t| , đạo hàm biểu thức không có GTTĐ, chỉ có mỗi t và vẽ đồ thị ?phải đặt [TEX]|cosx|=t[/TEX], không thì sẽ còn |t| thì không đạo hàm được.
không hiểu ý em hỏi cái gì, tránh được | | thì tránh chứ, đặt ẩn phụ thì phải đặt sao cho triệt để và tiện nhấtSao mình k để biểu thức còn |t| , đạo hàm biểu thức không có GTTĐ, chỉ có mỗi t và vẽ đồ thị ?
Ý em là sao không vẽ đồ thị cho hàm số y = $\frac{|t|^2+|t|+1}{|t|+1}$ thì mình nhìn sẽ dễ hơn?không hiểu ý em hỏi cái gì, tránh được | | thì tránh chứ, đặt ẩn phụ thì phải đặt sao cho triệt để và tiện nhất