Toán 11 Đạo hàm

Hoàng Văn Chiến

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười 2018
24
5
21
21
Quảng Bình
Trường trung học phổ thông Lệ Tủy

Hoang Minh123

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
165
24
26
21
Hưng Yên
THPT Duong Quang Ham
Bạn viết phương trình đường thẳng AB ra, sau đó sẽ tìm được hệ số k của tiếp tuyến do hai đường này vuông góc với nhau. Cuối cùng bạn viết phương trình tại các điểm đó như bình thường
 

Hoang Minh123

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
165
24
26
21
Hưng Yên
THPT Duong Quang Ham
A(3;4) , B(-3;6) -> vecto AB ( -3;1)
=> vecto pháp tuyến của AB (1;3)
--->phương trình đường thẳng AB: 1*(x-3)+3*(y-4)=0 <=>y= - [tex]\frac{1}{3}[/tex] x +15 (d)
gọi phương trình tiếp tuyến có dạng y=k*(x-[tex]x_{0}[/tex]) + [tex]y_{0}[/tex] ([tex]\Delta[/tex])
do ([tex]\Delta[/tex]) vuông góc với d => k*[tex]\frac{-1}{3}[/tex]=-1
=>k =3
y' = 3x[tex]^{2}[/tex] => 3*[tex]{x_{0}}^{2}[/tex] =3
=> [tex]x_{0}[/tex] =1 hoặc -1
+ [tex]x_{0}[/tex] =1 => [tex]y_{0}[/tex] =1 => y= 3*(x-1) + 1
+[tex]x_{0}[/tex] = -1 => [tex]y_{0}[/tex] = -1 => y = 3*(x+1) -1
XONG rồi đó bạn , kiểm tra giúp mình xem có sai chỗ nào không thì bảo
 
Top Bottom