Toán 11 Đạo hàm

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Dựa vào hoành độ 2 cực trị => f'(x) có dạng: kx(x-2)
Lấy nguyên hàm => f(x)= [tex]\frac{k}{3}x^3-kx^2+2[/tex]
f(1)=0=>k=3
=>f'(x)=3x(x-2)
Vậy kết quả cần tìm là : -12
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Dựa vào hoành độ 2 cực trị => f'(x) có dạng: kx(x-2)
Lấy nguyên hàm => f(x)= [tex]\frac{k}{3}x^3-kx^2+2[/tex]
f(1)=0=>k=3
=>f'(x)=3x(x-2)
Vậy kết quả cần tìm là : -12
Nhìn hình thấy $f'(1) = -3$ nên $k = 3$, khỏi lấy nguyên hàm chắc cũng được
 
Top Bottom