Toán 11 đạo hàm

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
21
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
Tập hợp tất cả các giá trị thực của tham số m để hệ số góc của các tiếp tuyến của đồ thị y=mx^3+2mx^2+3x-1 đều dương
$y'=3mx^2+4mx+3$
$TH1:m=0$ . Khi đó $y'=3>0$ với mọi $x$
$TH2:$ $m$ khác $0$ :
Khi đó [tex]y'> 0[/tex] với mọi $x$ [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \triangle '=4m^2-9m<0 & \\ 3m>0& \end{matrix}\right.\Leftrightarrow 0< m<\frac{9}{4}[/tex]

Vậy [tex]0\leq m<\frac{9}{4}[/tex]
 
Top Bottom