Toán 11 đạo hàm

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]f'(x)=(x+1)^{\frac{1}{2}}=>f(x)=\frac{2}{3}(x+1)^{\frac{3}{2}}+C[/tex]
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
+C thì C là viết tắt của constant, tức hằng số, kiểu là 1 số thực bất kì như là 1,2,3.... ấy. Khi đạo hàm thì hằng số mất đi nên để +C không ảnh hưởng gì cả
 
  • Like
Reactions: tuatua108

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Ý em hỏi cái gì? Đạo hàm cái hàm đó à? Đó là hàm hợp [tex]u^6[/tex] cứ đạo hàm theo công thức bình thường thôi
[tex]6(sin^32x-5cos2x)^5.(sin^32x-5cos2x)'=6(sin^32x-5cos2x)^5.(3.2cos2x.sin^22x+10sin2x)[/tex]
 
Top Bottom