Toán 11 Đạo hàm

Nguyễn Hoàng Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
214
184
51
Mình giải như thế này, bạn xem thử được không:
Ta có: f(x)=4. f(x/2). cos(x/2)-x => f'(x)= 4. ( f'(x/2). cos(x/2) + f(x/2). 1/2. sin(x/2) ) -1
Suy ra: f'(0) = 4. ( f'(0) + 0 ) -1 => f'(0) = 1/3
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
Mình giải như thế này, bạn xem thử được không:
Ta có: f(x)=4. f(x/2). cos(x/2)-x => f'(x)= 4. ( f'(x/2). cos(x/2) + f(x/2). 1/2. sin(x/2) ) -1
Suy ra: f'(0) = 4. ( f'(0) + 0 ) -1 => f'(0) = 1/3
mình cũng làm như zậy nhưng mình để im 2x
[tex]f'(2x)=4(f'(x)cosx+f(x)cos'(x))-2=>f'(0)=4.(f'(0)cos0+f(0)(-sin0))-2 =>3f'(0)=2=>f'(0)=1/3[/tex]
oài lại ra khác rồi
vj bạn đúng ròi
vừa mik ko trù đi 2
 

Nguyễn Hoàng Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
214
184
51
Mình giải ra rồi. Nè :v

Ta có: f'(2x) = 2. f'(x) ;

( 4. f(x). cos x - 2x )' = 4. f'(x). cos x + 4. f(x). (-sin x) - 2 ;

Mặt khác: f'(2x) = ( 4. f(x). cos x - 2x )' <=> 2. f'(x) = 4. f'(x). cos x + 4. f(x). (-sin x) - 2 ;

Suy ra: 2. f'(0) = 4. f'(0) .cos 0 +4. f(x). sin 0 - 2 <=> 2. f'(0) = 4. f'(0) - 2 <=> f'(0) = 1.
 
Top Bottom