Toán 11 đạo hàm lượng giác

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Ai chỉ mình cách đạo hàm cái này với, đang giải lý tự nhiên vướng cái này
[tex]sin^2x(1 - sin2x)[/tex]
hạ bậc sin^2 xuống
[tex]y(2x)=\frac{1}{2}(1-cos2x+sin2x.cos2x-sin2x)[/tex]
đạo hàm
thì cái tích dùng đạo hàm 1 tích là đc
[tex]y'(2x)=\frac{1}{2}(sin2x-cos2x+cos2x^{2}-sin2x^{2})[/tex]
t đạo hàm theo biến 2x ấy
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
hạ bậc sin^2 xuống
[tex]y(2x)=\frac{1}{2}(1-cos2x+sin2x.cos2x-sin2x)[/tex]
đạo hàm
thì cái tích dùng đạo hàm 1 tích là đc
[tex]y'(2x)=\frac{1}{2}(sin2x-cos2x+cos2x^{2}-sin2x^{2})[/tex]
t đạo hàm theo biến 2x ấy
t biến đổi cả buổi mà không hạ được cái sin bình xuống :)
cái tích đạo hàm là cos^2 - sin^2 hả m
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Top Bottom