Đạo hàm hay và khó

L

lovelycat_handoi95

Bạn nào biết thì giúp mình bài này nhé. MÌnh cảm ơn trước ^^

Tính đạo hàm của ham số

y= [TEX]\sqrt{\frac{1}{2} + \frac{1}{2} . \sqrt{\frac{1}{2} + \frac{1}{2} . sqrt{\frac{1}{2} + \frac{1}{2}cosx} [/TEX]


[TEX] \blue{\mathrm{ Ta\ co: y= \sqrt{\frac{1}{2} + \frac{1}{2} . \sqrt{\frac{1}{2} + \frac{1}{2} . sqrt{\frac{1}{2} + \frac{1}{2}cosx}}}\\= \sqrt{\frac{1}{2} + \frac{1}{2} . \sqrt{\frac{1}{2} + \frac{1}{2} . sqrt{\frac{1}{2}(1 + cosx)}}}\\=\sqrt{\frac{1}{2} + \frac{1}{2} . \sqrt{\frac{1}{2} + \frac{1}{2} cos{\frac{x}{2}}}}\\=\sqrt{\frac{1}{2} + \frac{1}{2}cos{\frac{x}{4}}}\\=cos{\frac{x}{8}}\\ \Rightarrow y'=\frac{-1}{8}sin{\frac{x}{8}}[/TEX]
 
Top Bottom