Toán 12 đạo hàm của e

g.nguyen9173

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2021
56
34
36
27
Tây Ninh
$$\eqalign{
& t = \ln x \Rightarrow x = {e^t} \cr
& x = e \Rightarrow t = 1 \cr
& \Rightarrow f(t) = {({e^t})^3}{t^2} = {e^{3t}}.{t^2} \cr
& \ln f(t) = 3t + 2\ln t \cr} $$

đạo hàm 2 vế:

$$\eqalign{
& {{f'(t)} \over {f(t)}} = 3 + {2 \over t} \Rightarrow f'(t) = \left( {3 + {2 \over t}} \right){e^{3t}}.{t^2} = \left( {3{t^2} + 2t} \right){e^{3t}} \cr
& f''(t) = (6t + 2){e^{3t}} + 3\left( {3{t^2} + 2t} \right){e^{3t}} = \left( {9{t^2} + 12t + 2} \right){e^{3t}} \cr
& f'(t) + f''(t) = \left( {12{t^2} + 14t + 2} \right){e^{3t}} = 2\left( {6{t^2} + 7t + 1} \right){e^{3t}} \cr
& f'(1) + f''(1) = 2\left( {6 + 7 + 1} \right){e^3} = 28{e^3} \cr} $$
 
Top Bottom