Toán 11 Đạo hàm cấp cao

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Xét f(x)=0<=>x=1 hoặc x=2......hoặc x=2019. BPT đúng
Xét f(x) khác 0:
[tex]f''(x)f(x)-f'^2(x)<0<=>\frac{f''(x)f(x)-f'^2(x)}{f^2(x)}<0<=>(\frac{f'(x)}{f(x)})'<0[/tex]

Lấy ln 2 vế giả thiết:
[tex]ln|f(x)|=ln|x-1|+ln|x-2|+...+ln|x-2019|[/tex]
Đạo hàm 2 vế:
[tex]\frac{f'(x)}{f(x)}=\frac{1}{x-1}+\frac{1}{x-2}+...+\frac{1}{x-2019}=>(\frac{f'(x)}{f(x)})'=\frac{-1}{(x-1)^2}+...+\frac{-1}{(x-2019)^2}<0[/tex] luôn đúng

Vậy ta có đpcm
 
  • Like
Reactions: LN V and iceghost
Top Bottom