đạo hàm cấp 2 ????????????

T

tuyn

ta có [TEX]y'=4x^3-3(m+2)x^2-18mx+3 \Rightarrow y''=12x^2-6(m+2)x-18m[/TEX]
[TEX]y''=0 \Leftrightarrow 2x^2-(m+2)x-3m=0 (1)[/TEX]
(1) có 2 nghiệm phân biệt [TEX]x_1,x_2[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\Delta=(m+2)^2+24m > 0[/TEX]
Khi đó theo Viét ta có: [TEX]\left{\begin{x_1+x_2=\frac{m+2}{2}(2)}\\{x_1x_2=\frac{-3m}{2}(3)}[/TEX]
Theo gt ta có: [TEX]2x_1+x_2-1=0(4)[/TEX]
Giải hệ (2),(3),(4) và kết hợp với ĐK PT(1) có nghiệm thì ra
 
Q

quangtien94

y= x^4 -(m+2)x^3-9mx+3x-2m
y'= 4x^3 - 3(m+2)x^2 - 9m + 3
y''= 12x^2 -6(m+2)x
y''=0 => 2x^2 - (m+2)x = 0(1)
(1) có 2 nghiệm phân biệt x1, x2 thì delta > 0
delta = (m+2)^2 \geq0
ta được hệ ba phương trình:
x1.x2 = 0
x1+x2=(m+2)/2
2x1+x2 -1 =0

giả sử x1= 0 \Rightarrowx2=(m+2)/2\Rightarrowm=0
tương tự x2=0 \Rightarrow m=-1

đúng thì thanks nhaz
còn sai thì sorry nhìupp
 
Top Bottom