đạo hàm.ạ

N

ngoctrang97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chứng minh rằng với mọi m đt y=x+m luôn cắt đths y=(1-x)/(2x-1) tại 2 điểm phân biệt A và B.Gọi k1,k2 là hệ số góc của các tiếp tuyến vs đths tại A,B.tìm m để tổng k1+k2 đạt giá tị lớn nhất.






em cảm ơn ạ....
 
D

dangtrantrungkien@gmail.com

ta có pt hoành độ giao điểm: x+m= \frac{1-x}{2x-1} (1)
\Leftrightarrow 2x^2 +2mx-m-1=0
ta có (detal)'= m^2 -2(-1-m)
\Leftrightarrow m^2+2m+2
\Leftrightarrow (m+1)^2 +1 \geq 1
\Rightarrow pt (1) có 2 nghiệm phân biệt \Rightarrow đường thẳng y=x+m luôn cắt đths y=\frac{1-x}{2x-1} tại 2 điểm pbiệt!!!!!!!!!!!!:)
 
Top Bottom