dao động

L

luckylucke_317

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hai nguồn kết hợp S1,S2 cách nhau 1 khoảng 50mm đều dao động theo pt u=asin200pit (mm) trên mặt nước.Biết vận tốc truyền sóng trên mặt nước v= 0.8 (m/s) và biên độ sóng không đổi khi truyền đi.Hỏi điểm gần nhất dao động cùng pha, ngược pha, lệch pha (n+0.5)pi(n thuộc Z) với các nguồn nằm trên đường trung trực của S1S2 cách nguồn S1 bao nhiêu?

2/ Hai nguồn kết hợp A,B dao động trên mặt nước theo phươnh thẳng đứng theo các pt u1=cos(100pit + pi)(cm) và u2=cos(100pit )(cm). Khi đó trên mặt nước tạo ra 1 hệ thống vân giao thoa.Quan sát cho thấy vân bặc k của điểm P có hiệu số PA - PB=5cm và vân bặc k+1(cùng loại với vân k) đi qua điểm P' có hiệu số P'A - P'B = 9cm.Tìm vận tốc truyền sóng trên mặt nước.Các vân nói trên là vân cực đại hay cực tiểu.
thanhks thầy:D
 
L

luckylucke_317

3)một vật dao động tự do thì bắt đầu chịu tác dụng của một cản độ lớn không đổi.vật sẽ:
A) THỤC HIỆN DAO ĐỘNG CƯỠNG BỨC
B)CHUYẺN SANG THỰC HIỆN DAO DỘNG ĐIỀU HOÀ VỚI CHU KÌ MỚI
C)DAO ĐỘNG Ở TRẠNG THÁI CỘNG HƯỞNG
D)BẮT ĐẦU DAO ĐỘNG VỚI BIÊN DỘ GIẢM DẦN
 
L

luckylucke_317

4) trong hiện tượng giao thoa cuả 2 sóng phát ra từ nguồn dao động ngược pha,những điểm trong môi trường truyến sóng dao động với biên dộ cực đại khi hiệu đường đi cuả 2 sóng có giá trị nào trong các biểu thúc sau đây:
A)(2k+1)lamda/2
b)(2k+1)lamda
c)(k+1/2)lamda
d)klamda

NGƯỜI TA TRUYỀN P ĐIỆN 1 PHA 10000KW DƯỚI HIỆU ĐIỆN THẾ 50KV ĐI XA.MẠCH ĐIỆN CÓ HỆ SỐ CÔNG SUẤT 0,8,MUỐN CHO TỊ LỆ NĂNG LƯỢNG MẤT MÁT TRÊN ĐƯỜNG DÂY KHÔNG QUÁ 10% THÌ ĐIỆN TRỞ CUẢ DÂY PHẢI CÓ GIÁ TRỊ TRONG KHOẢNG NÀO
A)R<16
B)R<18
C)R<20
D)8<R<20
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

picture.php
 
Top Bottom