dao động mạch LC

H

hoadkbp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mạch dao động LC lí tưởng,cường độ dòng điện tức thời trong mạch biến thiên theo phương trình i= 0,04cos(omega t).xác định giá trị của C biết rằng,cứ sau những khoảng thời gian ngắn nhất =0,25 (mju s)thì năng lượng từ trường bằng năng lượng điện trường và bằng 0,8/pi(mju jun)
 
S

songtu009

Năng lượng trong mạch biến thiên với tần số 2f. Như vậy em có thể suy ra chu kì dao động riêng của mạch LC này là [TEX]T = 0,5 \mu s[/TEX]

Từ đó em tính được [TEX]\omega[/TEX]

Năng lượng điện trường bằng năng lượng từ trường bằng [TEX]0,8\pi \mu J[/TEX]

Năng lượng của hệ sẽ là: [TEX]W= W_L+W_C = 2.0,8 = 1,6\pi \mu J[/TEX]

Mà [TEX]W = \frac{IL^2}{2}[/TEX] [TEX]I[/TEX] là giá trị hiệu dụng.

Vậy em tính được[TEX] L[/TEX], thay vào [TEX]\omega[/TEX] tìm [TEX]C[/TEX].
 
Top Bottom