Vật lí 12 Dao động giữa 2 nguồn kết hợp S1, S2

karizone

Học sinh
Thành viên
9 Tháng năm 2022
21
17
21
19
Long An

Attachments

  • 1B934543-5EA0-403E-91C4-6C859695F558.jpeg
    1B934543-5EA0-403E-91C4-6C859695F558.jpeg
    729.6 KB · Đọc: 4

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Đặt M là điểm cần tìm
1667011292320.png
[imath]\lambda =4(cm)[/imath]
[imath]u_M=2acos(20\pi t-\frac{2\pi d}{\lambda})[/imath]
M là điểm dao động ngược pha với 2 nguồn: [imath]\frac{2\pi d}{\lambda}=(2k+1)\pi \Leftrightarrow d=(k+\frac{1}{2})\lambda[/imath]
[imath]d>\frac{S_1S_2}{2}\Rightarrow (k+\frac{1}{2})\lambda>3\sqrt{2} \Rightarrow k>0,56[/imath]
Để M là điểm gần nhất [imath]\Rightarrow k=1 \Rightarrow d_{min}=6(cm)[/imath]
Khoảng cách giữa M và S1S2 (Gọi điểm O là trung điểm S1S2): [imath]MO^2=\sqrt{d_{min}^2-(\frac{S_1S_2}{2})^2}=...[/imath]

Tham khảo thêm tại: Giao thoa sóng
 
  • Like
Reactions: karizone
Top Bottom