Vật lí 12 dao động điều hòa

Thảo luận trong 'Dao động cơ' bắt đầu bởi Lê Thanh Huy, 23 Tháng sáu 2019.

Lượt xem: 310

 1. Lê Thanh Huy

  Lê Thanh Huy Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  97
  Điểm thành tích:
  96
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  1/ Một chất điểm dao động điều hòa dọc theo trục Ox với O trùng với VTCB có T=1.5s, biên độ A. Sau khi dao động được 3.25s vật có li độ cực tiểu. Tại thời điểm ban đầu vật đi theo chiều nào, li độ bao nhiêu?
  2/một chất điểm dao động điều hòa trên trục Ox theo phương trình x=[tex]20cos(2\pi t)[/tex] .Vào thời điểm nào đó li độ của vật là [tex]10\sqrt{3}[/tex] cm sau đó 1/12s vật có li độ?
  3/Một vật dao động điều hòa trong 100s vật thực hiện 50 lần dao động. Tại thời điểm t vật có li độ 2cm và vận tốc là [tex]4\pi \sqrt{3}[/tex] .Tính li độ của vật tại thời điểm (t+1/3s)
  4/ Một vật dao động điều hòa tần số góc là [tex]4\pi rad/s[/tex].Tại thời điểm t vật có vật tốc là [tex]4\pi \sqrt{3}[/tex](cm/s). tính li độ của vật tại thời điểm (t+0.875s)?
  5/Một vật dao động điều hòa với chu kì T. Tại thời điểm cách VTCB 6cm , sau đó T/4 vật có tốc độ [tex]12\pi[/tex] (cm/s).Tìm T?
   
 2. trà nguyễn hữu nghĩa

  trà nguyễn hữu nghĩa Cựu Phó Nhóm Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH Thành viên

  Bài viết:
  3,021
  Điểm thành tích:
  629
  Nơi ở:
  Phú Yên
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Lương Văn Chánh

  1) Có chu kỳ, có thời gian chuyển động => góc quét là bao nhiêu, li độ cực tiểu tức là x = -A, rồi dùng đường tròn lượng giác sẽ xác định được chiều và li độ.
  2) có omega, có thời gian là 1/12s sẽ suy ra được góc quét = ?, rồi lại dùng đường tròn lượng giác sẽ xác định được li độ
  3) bài này giống bài 2 chỉ là tính omega thôi: trong 100s thực hiện được 50 dao động => tần số là f = 50/100 => omega = ?
  rồi giải tương tự bài 2
  4) tương tự bài 2
  5) sau T/4 vật quét được góc pi/2
  ta có: [tex]x = A\cos\omega t = 6; v = \omega A\cos(\omega t + \frac{\pi}{2} + \frac{\pi}{2}) = -\omega A \cos \omega t = \pm 12\pi[/tex]
  từ đó giải tìm được omega => T = ?
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->