dao động điều hòa

S

songtu009

8.jpg


Nếu bạn cần hiểu rõ hơn, tớ sẽ giải thích phương pháp này.
 
H

hoadkbp

bạn ơi cho mih hỏi nếu T=2 thì t=T/8 vậy vật có li độ là 3-2,5căn2 đúng ko
 
S

songtu009

bạn ơi cho mih hỏi nếu T=2 thì t=T/8 vậy vật có li độ là 3-2,5căn2 đúng ko
Nếu [TEX]t = \frac{T}{8}[/TEX] sẽ ứng với một góc [TEX]45^0[/TEX]
Như vậy, bạn tính góc tạo bởi vị trí ban đầu và trục Oy. Cos của nó bằng 3/5
Lấy 45 độ trừ góc ấy ra được góc alpha. - A.cos\alpha chính là li độ cần tìm.
 
P

picachu214

8.jpg


Nếu bạn cần hiểu rõ hơn, tớ sẽ giải thích phương pháp này.

Bạn ơi,
vị trí x = 3 cm và vật đang chuyển động theo chiều dương bạn biểu diễn chưa đúng thì phải. Vì sau đó vật đi xa vị trí cân bằng chứ không phải đi lại gần vị trí cân bằng như bạn vẽ trên hình.
 
S

songtu009

Ừ đúng rồi, lẽ ra phải biểu diễn nó nằm dưới đường tròn nhỉ. :D

Vậy đáp án là 4 cm.
 
Top Bottom