dao động điều hòa

N

nhphuc5493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại thời điểm ban đầu 2 chất điểm cùng đi qua gốc O theo chiều dường, thực hiện dao động điều hòa trên cùng một trục Ox có cùng biên độ nhưng có chu kì T1= 0,8 và T2= 2,4. Hỏi sau những khoảng thời gian bằng nhau ngắn nhất thì hai chất điểm đó đi ngang qua nhau?
A. 0,3
B. 0,6
C. 0,4
D. 0,5

thầy hướng dẫn cho em cách giải mấy bài tương tự
 
H

hocmai.vatli

Bài toán này em cần chú ý là khi hai chất điểm đi ngang qua nhau thì li độ của chúng là bằng nhau.
Mà hai chất điểm này dao động điều hòa cùng biên độ cùng thời gian t và cùng pha ban đầu là -pi/2.
Nên khi li độ bằng nhau tức là có 2 trường hợp pha của chúng bằng nhau hoặc pha của chúng là hai góc đối nhau. Vì vậy em giải phương trình ra thì thu đc 2 giá trị, và chọn giá trị t nhỏ hơn. Trong bài này t = 0,3 s.
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
Top Bottom