Văn 8 Đánh giá nâng cao Trong lòng mẹ

Thảo luận trong 'Làm văn' bắt đầu bởi Trang Cute nè!, 17 Tháng tám 2021.

Lượt xem: 223

 1. Trang Cute nè!

  Trang Cute nè! Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Trường học/Cơ quan:
  TH Nguyễn Du
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Mọi người viết cho em một phần về đánh giá nâng cao của tác phẩm Trong lòng mẹ với ạ .
  Em cảm ơn
   
  Cute nè thích bài này.
 2. Trẩn Ngọc Thảo Linh

  Trẩn Ngọc Thảo Linh Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  172
  Điểm thành tích:
  51
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Lê Bình

  Tác phẩm Trong lòng mẹ thể hiện nỗi đau, tình cảnh đáng thương của bé Hồng và tình yêu thương mẹ sâu sắc mãnh liệt, hình ảnh bà cô đại diện cho xã hội tàn nhẫn độc sác, lạnh lùng vô cảm. Ngòi bút nhân đạo của nhà văn đã khám phá thế giới nội tâm nhân vật để làm nổi bật tình mẫu tử thiêng liêng cao đẹp trong lòng bé Hồng
   
 3. Cute nè

  Cute nè Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Địa lí

  Bài viết:
  683
  Điểm thành tích:
  231
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Lê Bình

  * Đánh giá nâng cao
  Nhà văn Nguyên Hồng đã tập trung bút lực để khắc họa hình tương nhận vật bé Hồng- một đứa trẻ đáng thương tội nghiệp nhưng có tình yêu thương mẹ sâu sắc, tha thiết, mãnh liệt. Tác phẩm đã thể hiện giá trị hiện thực sâu sắc tư tưởng nhân đạo cao cả. Tác phẩm đã phản ánh cuộc đời số phận trẻ thơ, số phận người phụ nữ phải chịu nhiều nỗi đáng cay, bất hạnh.Phản ánh xã hội bất công nhiều ngang trái, xã hộ lanh lùng thờ ơ vô cảm.
  Tác phẩm " trong lòng mẹ" đã bày có niềm cảm thông sâu sắc với số phẩn của Bé Hồng và mẹ em. Tác phẩm cũng lên án tố cáo cái xã hội bất công , mất hết tình người. Đoạn trích TLM đã ngân lên bài ca về tình mẫu tử thiêng liêng cao đẹp. Bé Hồng dành tình yêu thương mẹ sâu sắc mãnh liệt. Nhà văn bày tỏ niềm khao khát xây dựng cuộc sống hành phúc, tươi đẹp để những trẻ em có được cuộc sống yên vui hạnh phúc
  Để chuyển tải những giá trị nội dung sâu sắc trên nhà văn NH đã sử dụng thành công thể hồi kí. Nghệ thuật miêu tả tâm lý nhân vật sâu sắc. Ngôn ngữ trong sáng, giàu hình ảnh. Giọng điệu vừa tha thiết sâu lắng vừa lạnh lùng khách quan. Tác phẩm mang đậm chất trữ tình. Ngôn ngữ đối thoại kết hợp khéo léo với ngôn ngữ độc thoại.
  Tác phẩm TLM gây ấn tượng sâu đậm trong lòng người đọc không chỉ bởi những đặc sắc nghệ thuật mà còn tư tưởng nhân đạo mới mẻ. Có thể nói cùng đề tài vì tinh thân mẫu tử nhưng nhà văn NH đã mang đến cho người đọc cách nhìn mới, cách thể hiện mới. Hình tượng nv bé Hồng lay động thúc tỉnh mỗi người về việc xây dựng bảo vệ hạnh phúc gia đình đảm bảo quyền sống hanh phúc cho trẻ thơ mà trên hết là tình mẫu tử thiêng liêng cao đẹp. Từ tác phẩm TLM mỗi người nghệ sĩ luôn trau dồi vốn sống có đôi mắt nhìn mới mẻ để khám phá thể hiện những nét riêng độc đáo về hiện thực cuộc sống . Nhà văn cũng luôn cần có những tìm tòi khám phá sáng tạo nghệ thuật để chuyển tải những nội dung ý nghĩa. Với bạn đọc thì luôn trau dồi văn hóa đọc làm giàu vốn sống cho bản thân để từ đó khám phá những giá trị nội dụng nghệ thuật đặc sắc của tác phẩm.
  Đoạn trích TLM đã khắc họa thành công hình tượng nhân vật bé Hồng với tình yêu thương mẹ sâu sắc mãnh liệt. Tác phẩm sẽ mãi ngân lên khúc ca về tình mẫu tử thiêng liêng cao đẹp.
  Chúc bạn học tốt!
  Có gì mong chị @Trần Tuyết Khả sửa giúp em ạ
   
  Trang Cute nè!Hà Kiều Chinh thích bài này.
 4. Vân Vô Lăng

  Vân Vô Lăng Học sinh chăm học Thành viên HV CLB Địa lí

  Bài viết:
  482
  Điểm thành tích:
  96
  Nơi ở:
  Đắk Lắk
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Huỳnh Thúc Kháng

  Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em. Văn của ông luôn mang những giá trị sâu sác, bày tỏ tình cảm yêu thương đối với những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống. Những tác phẩm của ông luôn khắc hình ảnh thấp bé cổ họng trong xã hội. "Trong lòng mẹ" được trích từ "Những ngày thơ ấu" như cuốn tự sự của ông viết về tuổi thơ đời mình.
  “Trong lòng mẹ” đã thể hiện tình mẫu tử nồng ấm giữa hai mẹ con Hồng. Tác phẩm phản ánh chân thực về số phận của người nữ ngày xưa, tố cáo xã hội bất công. Tác giả đã bày tỏ sự xót xa, thương cảm của mình cho những người phụ nữ và trẻ em vô tội.
  “Trong lòng mẹ” là đoạn trích từ” Những ngày thơ ấu “được tác giả xem như cuốn hồi ký của mình mang lại dấu ấn trong lòng người đọc, Xây dựng hình ảnh người phụ có chồng mất sớm, một người cha nghiện ngập, một đứa trẻ phải chịu đựng những lời lẽ cay nghiến mẹ mình, một bà cô độc ác đã làm cho tâm lý của từng nhân vật mang tính đa chiều. Tác phẩm mang đậm chất trữ tình khi kết hợp với ngôn từ sâu lắng,trong sáng, Giọng điệu bài văn lúc tha thiết lúc cay đắng, làm cho tác phẩm thêm độc đáo.
  Nhà văn Nguyên Hồng luôn tìm thấy những điều may mắn, đẹp đẽ trong những mảnh đời của những cuộc sống bất công. Tác phẩm mang lại cho người đọc giá trị nhân đạo sâu sắc cho người đọc.Trong lòng mẹ cũng vậy, ông tìm thấy tình cảm mẫu tử thiêng liêng giữa hai mẹ con. Ông thấy trái ngược với sự cay độc, sự dè bỉu, sự chà đạp của con người là vẻ đẹp tiềm tàng trong tâm hồn để yêu thương, đùm bọc, chở che, trân trọng và thấu cảm cho nỗi mất mát, đau đớn mà họ phải chịu đựng. Tinh thần nhân đạo ở đây chính là tình người,tình yêu với những số phận kém may mắn. Trong lòng mẹ là tác phẩm phản ánh lại một xã hội bất công nhưng cũng là một tác phẩm ánh lên tình mẫu tử vĩ đại.
   
  Roses_are_rosie thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY