Dành cho 2k2-er

Thảo luận trong 'Cách học' bắt đầu bởi ledoanphuonguyen, 8 Tháng hai 2018.

Lượt xem: 129

 1. ledoanphuonguyen

  ledoanphuonguyen Học sinh tiến bộ Thành viên

  Tham gia ngày:
  5 Tháng năm 2017
  Bài viết:
  1,500
  Đã được thích:
  1,112
  Điểm thành tích:
  249
  Giới tính:
  Nữ
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  [Tổng hợp] Tất tần tật các cuộc thi, sự kiện,... trên HMF


  “Chuyện kể vể hai cha con đi câu cá. Người cha giúp con trai câu con cá đầu tiên, đó là một con cá bự. Chưa thỏa mãn, người con sợ rằng đang để mất con cá to hơn, ngon hơn nên quyết định câu tiếp. Một giờ sau người con bắt được con cá còn to hơn nữa, nhưng lại một lần nữa anh ta cho rằng còn cá to hơn và ngon hơn nên không muốn dừng lại.
  Cứ thế mãi cho đến cuối ngày. Người con mệt lả người. Khi người cha hỏi cá có ngon không, người con ngập ngừng trả lời rằng không biết. Bởi anh ta mải tìm con cá to hơn, ngon hơn nên không kịp thử miếng nào. Dù người cha vẫn tỏ vẻ hài lòng, nhưng sự thực là cả hai cha con ra về với cái bụng đói sau chuyến đi câu.”

  (Tác giả: Leo Babauta; Dịch: Hạo Nhiên – Ecoblader)
  Bài học đắt giá dành cho teen 2k2

  Hàng tá mục tiêu và hy vọng được đề ra, song chúng không giúp các bạn tránh được việc phải bỏ lỡ cơ hội đâu. Chúng ta không thể nào làm hoặc cố làm hết mọi thứ trên thế giới này, dù có sống gấp đôi cuộc đời. Hãy học, nhưng học có trọng tâm, học có điểm dừng, đừng ôm đồm quá nhiều kiến thức để rồi đến lúc chợt nhận ra mình chẳng đọng lại được gì trong đầu cả.
  Còn một sự thật quan trọng hơn nữa: Nếu ta cứ mải lo lắng về cái mà ta đang bỏ lỡ, thì ta sẽ bỏ lỡ luôn cả cái mà ta đã có trong tay. Ở lứa tuổi 16 đẹp đẽ với nhiều ước mơ trong veo như pha lê, các bạn hãy cứ tận hưởng niềm vui và những điều tốt đẹp nhất mà bạn đang có.
  Nếu câu được cá, hãy khoan việc lo đi tìm những con cá khác to hơn, ngon hơn mà trước mắt hãy tận hương hương vị tươi ngon của con cá mà mình vừa câu được. Nếu muốn học tốt, hãy biết dừng lại để cảm nhận, hiểu sâu và làm chủ được lượng kiến thức mà mình tích lũy, bạn nhé.  Nguồn: Internet
   
  Vũ Linh Chiitoilatot thích bài này.

CHIA SẺ TRANG NÀY