Hóa 8 Dạng toán về hiệu suất phản ứng

JungYue

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2018
224
178
61
18
Hải Dương
Trường Trung học cơ sở Thanh Xuân

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
19
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Tính khối lượng H2SO4 98% thu được khi có 1,646 tấn quặng pirit ( 100% FeS2). Biết hiệu suất mỗi giai đoạn là 90%.
2FeS2 + 11/2O2 ---->Fe2O3 + 4SO2​
Lý thuyết:240g---------------------------------->256g
1.646 tấn----------------------------> 1.646.256 : 240 = 1.756
Thực tế: H = 90% nên m SO2 = 1.756 . 90 : 100 = 1.58 (tấn)
Mấy đoạn sau bạn cũng làm tương tự, thay số vô là ra nha.PTHH ak:
2SO2 + O2 ----V2O5;xt--->2SO3
SO3 + H2O ----->H2SO4
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Jungha
Top Bottom