Hóa Dạng hỗn hợp

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy

Attachments

  • 21083039_272309783255337_7334197968865654108_o.jpg
    21083039_272309783255337_7334197968865654108_o.jpg
    300.9 KB · Đọc: 38

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
21.
Vì Li,Na,K có hoá trị I nên gọi M(có gạch ngang trên đầu) là kim loại trung bình của Li,Na,K
2M+2H20->2MOH+H2
........0,4.....................0,2
nH20=2nH2=0,2.2=0,4mol=>mH20=7,2g
mH2=0,2.2=0,4g
mM=16,2+0,4-7,2=9,4g
Đáp án A
 
  • Like
Reactions: Trần Đức Long
Top Bottom