Dàn ý bài văn biểu cảm

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi lamvt123, 27 Tháng mười một 2009.

Lượt xem: 10,101

 1. lamvt123

  lamvt123 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Bầu chọn TV BQT được yêu thích nhất nào cả nhà ơi!


  Bạn nào có cái dàn ý của bài Rằm tháng giêng không. Cái bài mà phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm Rằm tháng giêng của HCM không cho mình với. Để còn làm bài. Thứ 7 nộp rồi. Làm ơn hộ tớ cái nhá
   
 2. Mình ko có dàn bài nhưng mình có bài này, bạn đọc thử nhá!!

  - Cảnh đêm rằm trong bài thơ tuyệt đẹp. Nhưng đẹp nhất vẫn là phong thái của Bác, giữa sóng to gió lớn của cuộc chiến đấu, vẫn bình tĩnh và bình dị như không.
  - Cảnh trăng nước bát ngát mà không hiu quạnh, tràn đầy mà không rợn ngợp. Đúng là hình ảnh một tâm hồn rất giàu, rất khoẻ, tưởng chừng chứa đựng cả sức xuân dạt dào của đất trời, sông núi.
  Bài tứ tuyệt được kết thúc bằng động tác lướt đi phơi phới của một con thuyền đầy trăng, trên đó những người chèo lái cuộc kháng chiến vừa gặt về một mùa ánh sáng rực rỡ trên cánh đồng tương lai của đất nước.
  CẢNH KHUYA
  Ban ngày vì lẫn trong muôn nghìn tạp âm khác, ta rất khó nghe tiếng suối chảy, nhưng ban đêm, nhất là càng về khuya, tiếng suối mới hiện ra rõ rì rầm như cơn mưa từ xa đang đến.
  Tiếng suối trong như tiếng hát xa.
  Với Bác, tiếng suối như tiếng hát. Cách ví ấy vừa mới mẻ, vừa gợi lên những tình cảm bạn bè thân thiết giữa con người với thiên nhiên.
  Trong không khí thanh vắng, trên cái nền âm thanh là tiếng suối xa xa trong trẻo, hiện lên trước mắt một bức tranh thuỷ mặc với những mảng trắng đen rất rõ :
  Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa.
  Một cảnh lớn, nét bút đậm, như vút lên cao; ánh trăng khuya chiếu sáng rõ cây cổ thụ giữa rừng khuya. Trăng tượng trưng cho sự hiền hoà, thanh cao. Cổ thụ tượng trưng cho sự bền vững từng trải.
  Bức tranh có cái đẹp kì vĩ, lẫn cái đẹp tinh tế. Hai câu mà có đủ : nào rừng, nào suối; nào cổ thụ, nào hoa. Và trên hết lá một ánh trăng rất sáng, sáng lắm mới chiếu rõ được hoa rừng : trăng về khuya.
  Tiếp đến câu thứ ba tổng kết hai câu trên và chỉ ra một hệ quả :
  Cảnh khuya như vẽ, người chưa ngủ.
  Vâng, ai có thể nỡ ngủ cho đành trong cảnh rừng trăng rất đẹp. Nhưng không, với Bác chỉ đơn giản là do :
  Chưa ngủ vì lo nỗi nước nhà.
  Với câu kết này tinh thần bài thơ đã hoàn toàn đổi mới . Nhà nghệ sĩ cốt cách phương Đông đã hiển nhiên thành nhà cách mạng hiện đại.
   
 3. toi cung khong biet nua ban biet khong
  :):):):):):):):-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS@-)o=>o=>


  @-)@-)@-):cool::cool::cool::cool::cool::cool::p:p:p:po-+o-+o-+o-+o-+o-+o-+|-)|-)|-)=((=((=((=((=((=((=(:)|:|:|:|:|:|:|:|:|o=>:confused::confused::confused::confused::confused:
   
 4. troi oi cac ban hoc den ram thang rieng rui ak,nhanh ghr
   
 5. dear_kiss_me

  dear_kiss_me Guest

  chao

  toi co ne chi toi k co dau':(
  thong cam toi k bit viet co dau:D
   
 6. dear_kiss_me

  dear_kiss_me Guest

  dan y ne:
  mb:gioi thieu ve bac( nam sinh nam mat, cong viec nhu the nao, la nguoi nhu the nao)
  gioi thieu va khai quat ve bai tho(hoan canh ra doi, sang tac nam bao nhieu)
  tb:viet bai tho do len zui phan tich:
  "kim da nguyen tieu...tiep xuan thien"
  vang trang tron day, toa sang bat ngat khap troi trong dem nguyen tieu. khung canh menh mong, tuong nhu song nuoc tiep lien voi troi. van vat day suc xuan:song xuan, troi xuan, nuoc xuan noi tiep giao hoa tao nen 1 vu tru cang day suc song nao nuc long nguoi:D
   
 7. dear_kiss_me

  dear_kiss_me Guest

  tiep ne

  yen ba tham su...nguyet man thuyen
  tre 1 chiec thuyen nhogiua chon mit mu khoi song,Bac ho va chinh phu dang ban luan viec quan:), viec nuoc. khi cuoc hop ket thuc thi luc do trang tron vanh vanh. truoc dem trang dep hon bac lang lang, bac da tuc canh ma lam tho.
  hinh anh chiec thuyen cho day trang luot nhanh tre dong song that lang mang. phai co 1 phong thai ung dung tu tai, niem lac quan manh liet vao tuong lai thi nha tho moi co the sang tac ra tho trong hoan canh dac biet nhu vay(hoan canh:chien tranh)
  trang trong bai tho ram thang rieng la trang mua xuan, khong khi va huong vi cua mua xuan. canh trang o day la trang tren song nuoc, co con thuyen thap thoang trong suong khoi, dac biet la anh trang long long, tran day ca con thuyen nho.
  .....kho nghi qua...:confused::(
  kb:bai tho ram thang rieng duoc viet tai viet bac khi cuoc khang chien gap muon van kho khan. tuy the bac van yeu thien nhien, van ung dung lam viec, van chan hoa trong anh trang tho mong cua nui rung. co lo lang cho dat nuoc nhung cung khong vi the ma hung ho hay tu choi ve dep cua thien nhien. dieu do noi len pha chat lac quan va phong thai ung dung cua bac......
  OI MOI TAY QUA...con thieu do
  thieu cai phan tinh cam cua em doi voi bac y:(ban tu nghi na!:D:D:D
   
 8. hanhkute1999

  hanhkute1999 Guest

  Văn biểu cảm

  Các bạn ơi!
  Mình mới vào nên chưa biết gì. Giúp mình với nhé. Mình hơi yếu văn biểu cảm(6.5 điểm là yếu phải không?) nhất là văn neu cảm nghĩ về lòai cây em yêu vì mình không có ý.:-B:(O:)
   

CHIA SẺ TRANG NÀY