Bài 1 : a)2./x-2/=/-18/ b)/2x-3/-/-2/=15 Bài 2: Tìm các số nguyên biết (-10) chia hết (n-3) Bài 3: Tìm x thuộc Z để biểu thức A là 1 số tự nhiên A=(-15): (x-7)
1. a)2./x-2/=18 /x-2/=18 => x-2=18 hoặc x-2=-18 <=> x=20 hoặc x= -16 b)/2x-3/-/-2/=15 /2x-3/-2=15 /2x-3/=17 =>2x-3=17 hoặc 2x-3=-17 ...x=10 hoặc x=-7 2.Ta có -10 chia hết cho 1,2,5,10,-1,-2,-5,-10 thay vào => n 3. để A thuộc N thì 15 chia hết cho x-7 => x-7 thược Ư(15) => lập bảng => no
1,a, 2./x-2/=18 => x-2=18 hoặc x-2=-18 <=> x=20 hoặc x= -16. Thế số 2 để làm gì ? 2, đọc kĩ đi , -10 chia hết cho 1,2,5,10,-1,-2,-4,-10 ? -4 ? n-3 nha bạn
bài 1 a)2./x-2/=/-18/ 2. |x-2| = 18 |x-2| = 9 <=> x-2= 9 => x= 11 x-2 = -9 => x= -7 b)/2x-3/-/-2/=15 |2x-3|-2=15 |2x-3|=17 bạn giải tương tự như trên đc x=10 hoặc x= -7
a) $2|x-2|=|-18|$ => $2|x-2|=18$ => |x-2|=9 TH1: Nếu x>2 => $|x-2|=2-x$ => $2|x-2|=|-18|$ <=> $(2-x)=9$ <=> $x=2-9$ <=> $x=8$ TH2: Nếu x<2 =>$ |x-2|=x-2$ => $2|x-2|=|-18|$ <=> $|x-2|=9$ <=> $x-2=9$ <=> $x=11$ KL:........... b) Tương tự Bài 2: -10 chia hết cho (n-3) => n-3 thuộc Ư(-10) => n-3 = {-10;-5;-2;-1;1;2;5;10} ta có bảng n-3-10-5-2-112510n-7-21245813 => $n={-7;-2;1;2;3;5;8;13}$ Bài 3: Để A=(-15): (x-7) là 1 số tự nhiên thì (x-7) phải là Ư(-15) => (x-7) thuộc Ư(-15) => (x-7) = {-15;-5;-3;-1;1;3;5;15} Tương tự ta có bảng x-7x(-15)x-7) (EM tự làm, tự tìm x, thay x vào, giá trị A nào nhận giá trị là số tự nhiên thì em nhận; là số âm hoặc 0, loại)