- 26 Tháng sáu 2017
- 556
- 123
- 96
- 20
- Phú Yên
- Trường THPT Ngô Gia Tự


Câu 1: Chiếu một tia sáng trắng tới vuông góc với mặt bên của một lăng kính có góc chiết quang A = 4 độ chiết suất của lăng kính đối với ánh sáng đỏ và ánh sáng tím lần lượt là nđ= 1,643 và nt= 1,685. Góc giữa các tia ló màu đỏ và màu tím là
A 1,66rad B 2,93.10^3rad C 2,93.106-3 rad D 3,92.10^-3rad
Câu 2 Chiếu chùm sáng trắng song song vào cạnh lăng kính có góc chiết quang A = 8 độ dưới góc tới i nhỏ màn cách lăng kính một đoạn d = 1 m. Biết nđ= 1,61 và nt= 1,68 Bề rộng quang phổ trên màn là
A. 0.98m B. 0.49m C 0.58m D. 0.29m
A 1,66rad B 2,93.10^3rad C 2,93.106-3 rad D 3,92.10^-3rad
Câu 2 Chiếu chùm sáng trắng song song vào cạnh lăng kính có góc chiết quang A = 8 độ dưới góc tới i nhỏ màn cách lăng kính một đoạn d = 1 m. Biết nđ= 1,61 và nt= 1,68 Bề rộng quang phổ trên màn là
A. 0.98m B. 0.49m C 0.58m D. 0.29m