Hóa 11 Đại cương về hóa hữu cơ

ahihihigg

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười hai 2018
6
2
16
24
Hà Nội
THPT Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tích 1,85g một hợp chất hữu cơ A thu được CO2 , hơi nước và HCl. Cho toàn bộ sản phẩm phân tích dược vào bình chứa một lượng dư dd AgNO3 thì thấy khối lượng bình tăng lên 2,17g , xuất hiện 2,87g kết tủa và thoát ra sau cùng 1,792(lít) khí duy nhất(đkc).XĐCTPT của A
 

thutrangnguyen02

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng sáu 2014
30
25
56
22
Hải Dương
THPT Kinh Môn
n khí= n CO2= 1,792/22,4= 0,08 mol
=> n C= 0.08 mol
AgNO3 + HCl => AgCl + HNO3
n AgCl = n HCl = 2,87/143,5= 0,02 mol
=> n Cl = 0,02 mol
m bình tăng = m H2O + m HCl , suy ra m H2O = 2,17 - 0,02 x 36,5=1,44g
=> n H= 2n H2O = 0,16 mol
n O= ( 1,85 - 0,16 - 0,08 x 12 - 0,02 x 35,5)/ 16 = 0,02 mol
Có nC:nH:nO:nCl = 4:8:1:1 thì CTĐG là C4H8OCl
Gọi CTPT là (C4H8OCl)n, ta có 8n<= 8n+2 - n
suy ra n< = 2 thì n=1 hoặc 2
thay vào tìm ra 2 CTPT
 
Top Bottom