Hóa 11 đại cương về hoá hữu cơ

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
View attachment 92349
mọi người giúp dùm em câu 2 và 3 với ạ
Câu 1: nCO2 = 0,02 mol => nC/A = 0,02 mol
mCO2 + mH2O =1,24 gam => mH2O = 0,36 gam => nH2O = 0,02 mol => nH/A = 0,04 mol
mO/A = 0,6 - mC - mH = 0,32 gam => nO/A = 0,02 mol
3 gam A có n= 0,05 mol => 0,6 mol A có số mol = 0,6.0,05/3 = 0,01 mol
A: CxHyOz
x = nC/nA = 2, y =nH/nA = 4; z = nO/nA = 2
A: C2H4O2
Câu 2: mH2O = 0,9 gam => nH2O = 0,05 mol => nH/A = 0,1 mol
mCO2 = 5,28 gam => nCO2 =0,12 mol => nC/A = 0,12 mol
nN2 = 0,01 mol => nN/A = 0,02 mol
mC + mH+ mN = 1,82 gam <2,46 gam => A chứa O
mO/A = 0,64 gam => nO/A = 0,04 mol
nC:nH:nO:nN = 0,12:0,1:0,04:0,02 = 6:5:2: 1
=> CT A của (C6H5O2N)n
MA = 123 => n=1
Vậy A: C6H5O2N
Câu 3: làm tương tự câu 2
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom