Hóa Đại cương kim loại

buithachthao2507@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
5
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1.Nhúng một thanh Fe vào 100ml dung dịch gồm AgNO3 0,2M va Cu(NO3)2 0,3M .Sau một thời gian lấy thanh kim loại ra rửa sạch làm khô thấy khối lượng tăng thêm 1,76g các kim loại tạo thành đều bám hết vào thanh sắt.Khối lượng sắt đã phản ứng là:
A.2,24g B.2,14g C.1,68g D.1,4g
Baif2.Cho m g Mg vào dung dịch X gồm 0,03 mol Zn(NO3) và 0,05 mol Cu(NO3)2 sau một thời gian thu được 5,25 g kim loại và dung dịch Y .Cho dung dịch NaOH vừa đủ vào dung dịch Y khối lượng kết tủa thu được là 6,67g .Giá trị của m là
A.4,05 B.2,86 C.2,02 D.3,6
 
Last edited:

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Fe+2AgNO3--> Fe(NO3)2+2Ag (1)
0.01 0.02 0.02
Fe+Cu(NO3)2---> Fe(NO3)2+Cu ( 2)
0.015
Ta thay khoi luong thanh sat tang 1.72 g
ma n(AgNO3)=0.02 mol
Lam tang them:0.02x108-0.01x56=1.6 (g)
Vay 0.12 g tang len la do td voi Cu(NO3)2
goi a la so mol Fe tham gia phan ung (2)
=> 64a-56a=0.12
=>a=0.015
Ta co tong so mol Sat da tham gia PU=0.01+0.015=0.025
=> m(sat tham gia)=1.4 gam
nguồn yahho
 
Top Bottom