Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hòa tan 7,3g hỗn hợp (Na và Al có tỉ lệ 2 : 1 về số mol) vào 93,2g H2O thu được dung dịch X. C% muối thu được trong dung dịch X là
Mình tìm mol Na 0,2; mol Al 0,1
Bảo toàn e tìm được mol H2 0,25
BTKL tìm được mol mdd NaAlO2 = 100 gam
C% NaAlO2 = 8,2%
Mà trong bài giảng thầy giải Na[Al(OH)4] ra 11,8%. Mình nhớ không còn học Na[Al(OH)4]. Sai chỗ nào ạ. Cảm ơn các bạn.
Mình tìm mol Na 0,2; mol Al 0,1
Bảo toàn e tìm được mol H2 0,25
BTKL tìm được mol mdd NaAlO2 = 100 gam
C% NaAlO2 = 8,2%
Mà trong bài giảng thầy giải Na[Al(OH)4] ra 11,8%. Mình nhớ không còn học Na[Al(OH)4]. Sai chỗ nào ạ. Cảm ơn các bạn.