Hóa 12 Đặc trưng cơ bản kim loại sắt và muỗi sắt

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm Fe, Al có tỉ lệ khối lượng mFe : mAl = 7 : 3. Lấy m gam hỗn hợp A cho phản ứng với dung dịch H2SO4 đặc nóng. Sau một thời gian thì làm lạnh dung dịch, đến khi phản ứng kết thúc thấy lượng axit tham gia phản ứng là 68,6 gam H2SO4 và thu được 0,75m gam chất rắn (không chứa lưu huỳnh đơn chất), dung dịch B và 5,6 lít (đktc) hỗn hợp khí gồm SO2 và H2S. Giá trị của m là
A. 32,4. B. 27,0. C. 16,2. D. 10,8.
Bài e dùng BTKL, e, ... Ra m là 24,4 ??? E bí quá giúp e với ạ ? Ko biết bài này ở mức độ nào vậy ? E cảm ơn trước !!!
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Hỗn hợp A gồm Fe, Al có tỉ lệ khối lượng mFe : mAl = 7 : 3. Lấy m gam hỗn hợp A cho phản ứng với dung dịch H2SO4 đặc nóng. Sau một thời gian thì làm lạnh dung dịch, đến khi phản ứng kết thúc thấy lượng axit tham gia phản ứng là 68,6 gam H2SO4 và thu được 0,75m gam chất rắn (không chứa lưu huỳnh đơn chất), dung dịch B và 5,6 lít (đktc) hỗn hợp khí gồm SO2 và H2S. Giá trị của m là
A. 32,4. B. 27,0. C. 16,2. D. 10,8.
Bài e dùng BTKL, e, ... Ra m là 24,4 ??? E bí quá giúp e với ạ ? Ko biết bài này ở mức độ nào vậy ? E cảm ơn trước !!!
Trong dãy điện hóa, ta thấy Al đứng trước Fe nên Al sẽ phản ứng trước.
- Ta có: $m_Fe$= 0,7m
$m_Al$=0,3m
mà sau phản ứng thu được 0,75m g chất rắn => Fe chưa phản ứng
=> $m_Al$ phản ứng= m -0,75m =0,25m g
Đặt x,y lần lượt là mol $SO_2$ và $H_2S$ ta có:
x+y=0,25
2x+5y=0,7
=>x = [tex]\frac{11}{60}[/tex] , y= [tex]\frac{1}{15}[/tex]
BT e: 3. [tex]\frac{0,25m}{27}[/tex]=2. [tex]\frac{11}{60}[/tex] + 8. [tex]\frac{1}{15}[/tex]
=>m= 32,4g
Bạn còn gì thắc mắc thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
Top Bottom