Đa giác ( Hình 8)

N

ngocanh8897

H

hohoo

đội 5

WH7sbt8.jpg

2) Vẽ tia phân giác của $\hat{B};\hat{D},\hat{F}$, chúng cắt nhau tạo thành $\Delta$GHI
Vì các góc trong lục giác = nhau \Rightarrow $\hat{A}=\hat{B}=\hat{C}=\hat{E};\hat{D}=\hat{F}=360^0:6=60^0$
\Rightarrow $\hat{B_1}=\hat{F_1}=30^0$
\Rightarrow $\hat{A}+\hat{F_1}=180^0$
\Rightarrow AB//GF tg tự AF//BG
\Rightarrow $\hat{B_1}=\hat{G_1}=60^0$ và ABGF là hbh
C/m tương tự ta đc $\hat{H}=\hat{I}=60^0$ và BCDI , HDEF là hbh
\Rightarrow $\Delta$GHI đều \Rightarrow GI=IH=HG
\Rightarrow |BC-EF|=HD-ID=HI
|DE-AB|=GF-HF=HG
|AF-CD|=BI-BG=GI
\Rightarrow |BC-EF|=|DE-AB|=|AF-CD|
 
Top Bottom