Vật lí 11 Cường độ dòng điện

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện tích điểm q1= 0,5. 10^-9 và q2= -0,5. 10^-9 đặt tại hai điểm A và B cách nhau 8cm trong không khí. Cường độ điện trường lại điểm M nằm trên trung trực của AB, cách trung điểm của AB một khoảng 4cm có độ lớn là
Mình tính được 1406,25V/m
CT: E=[tex]E_1. \sqrt{2+2cos120}[/tex]
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Hai điện tích điểm q1= 0,5. 10^-9 và q2= -0,5. 10^-9 đặt tại hai điểm A và B cách nhau 8cm trong không khí. Cường độ điện trường lại điểm M nằm trên trung trực của AB, cách trung điểm của AB một khoảng 4cm có độ lớn là
Mình tính được 1406,25V/m
CT: E=[tex]E_1. \sqrt{2+2cos120}[/tex]
Gọi H là trung điểm AB, ta có: AH=HB=HM=4cm
=> [tex]\Delta AMB[/tex] vuông cân tại M
Điện trường do điện tích [tex]q_{1}[/tex] gây ra tại M là: [tex]\vec E_{1M}[/tex] có:
+ Điểm đặt: M
+ Phương: đường thẳng AM
+ Chiều: A --> M
+ Độ lớn: [tex]E_{1M}=k\frac{\left | q_{1} \right |}{AM^2}[/tex]=...
Điện trường do điện tích [tex]q_{2}[/tex] gây ra tại M là: [tex]\vec E_{2M}[/tex] có:
+ Điểm đặt: M
+ Phương: đường thẳng BM
+ Chiều: M --> B
+ Độ lớn: [tex]E_{2M}=k\frac{\left | q_{2} \right |}{BM^2}[/tex]=...
Vì [tex]\Delta AMB[/tex] vuông cân tại M => [tex]\vec E_{1M}\perp \vec E_{2M}[/tex]
Cđđt tổng hợp tại M: [tex]\vec E_{M}=\vec E_{1M} +\vec E_{2M}[/tex]
=> E=[tex]\sqrt{E_{1M}^{2}+E_{2M}^{2}}[/tex]=...
 
Top Bottom