Vật lí 11 Cường độ điện trường

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Ba điện tích dương q1=q2=q3=q=[tex]5.10^{-9}[/tex] C đặt tại 3 đỉnh của hình vuông cạnh a=30cm .Tính cường độ dòng điện ở đỉnh thứ tư
upload_2020-11-13_20-38-12.png
30cm = 0,3m
giả sử 3 điện tích có độ lớn đặt tại 3 đỉnh A,B,C của hình vuông ABCD như hình
Cường độ điện trường tại D do
  • q tại A tác dụng: [tex]Ea=\frac{kq}{a^2}=500V/m[/tex]
  • q tại C tác dụng : [tex]Ec=\frac{kq}{a^2}=500V/m[/tex]
  • q tại B tác dụng: [tex]Eb=\frac{kq}{(a\sqrt{2})^2}=250 V/m[/tex]
Gọi vecto tổng hợp của Ea và Ec là Eac, ta có:
[tex]Eac=\sqrt{Ea^2+Ec^2}=\sqrt{500000}V/m[/tex]
Cường độ điện trường tại D: Ed = Eac + Eb = 957,11 V/m
 
Top Bottom