Vật lí 11 Cường độ điện trường

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cường độ điện trường do một điện tích điểm sinh ra tại A và B lần lượt là 49V/m và 25V/m và cho biết rằng Q, A, B thẳng hàng và nằm trên nữa đường thẳng. Cường độ điện trường [tex]E_{M}[/tex] do điện tích nói trên sinh ra tại điểm M nằm trên đoạn AB Sao cho MA = 3 MB có giá trị là ?????
Nhờ mn giải hộ !!!!!!!!!!!
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cường độ điện trường do một điện tích điểm sinh ra tại A và B lần lượt là 49V/m và 25V/m và cho biết rằng Q, A, B thẳng hàng và nằm trên nữa đường thẳng. Cường độ điện trường [tex]E_{M}[/tex] do điện tích nói trên sinh ra tại điểm M nằm trên đoạn AB Sao cho MA = 3 MB có giá trị là ?????
Nhờ mn giải hộ !!!!!!!!!!!
upload_2020-10-29_23-45-43.png
[tex]MA=3MB=>rm-ra=3rb-3rm=>4rm=3rb+ra[/tex]
Từ [tex]E=\frac{k|q|}{\epsilon r^2}=>r=\sqrt{\frac{k|q|}{\epsilon }}.\frac{1}{\sqrt{E}}=>r\sim \frac{1}{\sqrt{E}}[/tex]
=> [tex]\frac{4}{\sqrt{Em}}=\frac{3}{\sqrt{Eb}}+\frac{1}{\sqrt{Ea}}=\frac{3}{5}+\frac{1}{7}=>Em=28,994(V/m)[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hồng Vânn
Top Bottom