Vật lí 11 Cường độ điện trường

Pansyty

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2020
200
64
61
Cà Mau
ho thi ky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cường độ điện trường của 1 điện tích điểm tại A bằng 36V/m, tại B bằng 9V/m. Hỏi cường độ điện trường tại trung điểm C của AB bằng bao nhiêu biết 2 điểm A,B nằm trên cùng 1 đường sức và cùng dấu
2. Cho 2 điện tích q1=36.10-⁶C;q2=4.10-⁶C đặt ở A,B trong không khí. AB=100cm. Tìm điểm C tại đó cường độ điện trường tổng hợp bằng 0 trong các TH sau
A. Cách A 75cm và cách B 25cm
B. Cách A 25cm và B 75cm
C. Cách A 50cm và B 50cm
D. Cách A 20cm và B 80cm​
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1. Cường độ điện trường của 1 điện tích điểm tại A bằng 36V/m, tại B bằng 9V/m. Hỏi cường độ điện trường tại trung điểm C của AB bằng bao nhiêu biết 2 điểm A,B nằm trên cùng 1 đường sức và cùng dấu
2. Cho 2 điện tích q1=36.10-⁶C;q2=4.10-⁶C đặt ở A,B trong không khí. AB=100cm. Tìm điểm C tại đó cường độ điện trường tổng hợp bằng 0 trong các TH sau
A. Cách A 75cm và cách B 25cm
B. Cách A 25cm và B 75cm
C. Cách A 50cm và B 50cm
D. Cách A 20cm và B 80cm​
1. [tex]\vec{E} = \vec{E_{A}} + \vec{E_{B}}[/tex]
=> E = Ea - Eb (vì Ea > Eb)
2. [tex]\vec{E} = \vec{E_{A}} + \vec{E_{B}}[/tex]
E= [tex]|\frac{kq_{1}}{AC^{2}} - \frac{kq_{2}}{BC^{2}}[/tex]| =0
và AC + BC = 100
Giải hpt => AC,BC
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom