Vật lí 11 Cường độ điện trường

trankimngan142004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2020
23
1
6
20
Gia Lai
meomeo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong vùng có điện trường đều có cường độ E = 25000 V/m . Một viên bi nhỏ khối lượng 10 gam treo trên sợi chỉ cách điện (có khối lượng không đáng ) kể mang điện tích q. g=10m/s^2
a) người ta thay đổi hướng của điện trường có phương thẳng đứng thì khi đó lực căng dây treo chỉ bằng một nửa trọng lực. Tính q
b) Đồng hợp hay đổi hướng của điện trường sao cho nó có phương nằm ngang. Tính góc lệch của dây treo so với phương thẳng đứng

GIÚP EM VỚI Ạ!!!
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Trong vùng có điện trường đều có cường độ E = 25000 V/m . Một viên bi nhỏ khối lượng 10 gam treo trên sợi chỉ cách điện (có khối lượng không đáng ) kể mang điện tích q. g=10m/s^2
a) người ta thay đổi hướng của điện trường có phương thẳng đứng thì khi đó lực căng dây treo chỉ bằng một nửa trọng lực. Tính q
a/
upload_2020-9-22_17-57-5.png
Trọng lực P = mg = 0,1N
T = 0,5P => T = 0,05N
Lực căng dây treo chỉ bằng 1 nữa P => Lực điện tác dụng lên quả cầu có hướng, chiều như hình vẽ
Ta có: Fđ + T = mg => Fđ = mg - T = 0,05N
Mặt khác: Fđ = |q|.E => |q| = [tex]2.10^{-6}C[/tex]
b/
b) Đồng hợp hay đổi hướng của điện trường sao cho có phương nằm ngang. Tính góc lệch của dây treo so với phương thẳng đứng
GIÚP EM VỚI Ạ!!!
"nó" ở đây là cái gì thế bạn ?
 
Top Bottom