Vật lí Cưởng Độ điện trường

nguyengiathinhhtk@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
209
138
51
22
Quảng Nam

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Hạt bụi chịu tác dụng của hai lực: trọng lực P và lực điện trường
Vì hạt bụi nằm cân bằng:F=P hay
[tex]\left | q \right |.E=m.g\Rightarrow \left | q \right |=\frac{m.g}{E}=\frac{10.0,01}{1000}=1.10^{-4} (C)[/tex]
Vì hạt bụi nằm cân bằng nên vecto P nằm hướng xuống dưới thì vecto F phải hướng lên trên Do đó vecto F ngược chiều vecto E nên hạt bụi phải mang điện tích âm. Vậy [tex]q=1.10^{-4} (C)[/tex]
 
Top Bottom