Cùng thử sức nha bà con !!!!!

P

pe_kun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bà con cùng làm nha!!! mấy bài này ko khó đâu! chị bình thường thôi,mấy bài cơ bản trong nâng cao ấy mà! :):)
1, Đốt cháy hoàn toàn 0,45g một hợp chất hữu cơ X thu được 0,66g CO2 và 0,27g H2O. Biết X có tỉ khối đối với H2 la 15
a, Tính thành phần % theo khối lượng các nguyên tố theo hợp chất hữu cơ X
b, Tìm công thức phân tử của hợp chất X
2, Viết công thức cấu tạo của các chất sau: C3H7Cl; C3H8O; C4H8
:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
mọi người cùng giải nghen!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

trang14

Bà con cùng làm nha!!! mấy bài này ko khó đâu! chị bình thường thôi,mấy bài cơ bản trong nâng cao ấy mà! :):)
1, Đốt cháy hoàn toàn 0,45g một hợp chất hữu cơ X thu được 0,66g CO2 và 0,27g H2O. Biết X có tỉ khối đối với H2 la 15
a, Tính thành phần % theo khối lượng các nguyên tố theo hợp chất hữu cơ X
b, Tìm công thức phân tử của hợp chất X
2, Viết công thức cấu tạo của các chất sau: C3H7Cl; C3H8O; C4H8
:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
mọi người cùng giải nghen!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

[TEX]n_{CO_2} = 0,015 (mol)[/TEX]
[TEX]n_{H_2O} = 0,015 (mol)[/TEX]
[TEX]m_C+ m_H = 0,015.12 + 0,015.2 = 0,21 (g) < 0,45g[/TEX]
--> chất hữu cơ chứa [TEX]O[/TEX]
[TEX]m_O = 0,45 - 0,21 = 0,24 (g) [/TEX]
[TEX]n_O = 0,24:16 = 0,015[/TEX]
---->[TEX] n_C : n_H : n_O = 0,015:0,03:0,015 = 1:2:1[/TEX]
----> [TEX]CT ĐG: (CH_2O)_n[/TEX]
[TEX]M_X = 30n = 15.2[/TEX]
---->[TEX] n=1[/TEX]
CTPT: [TEX]CH_2O[/TEX]
[TEX]%m_C= \frac{12.100}{30}= 40[/TEX]
[TEX]%m_H= 6,67%[/TEX]
[TEX]%m_O = 53,33%[/TEX]
 
P

pttd

2, Viết công thức cấu tạo của các chất sau: C3H7Cl; C3H8O; C4H8
:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
mọi người cùng giải nghen!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
[TEX]C_3H_7Cl[/TEX]
[TEX]1/C-C-C-Cl[/TEX]
[TEX]2/C-C(Cl)-C[/TEX]
[TEX]C_3H_8O[/TEX]
[TEX]1/ C-C-C-OH[/TEX]
[TEX]2/C-C(OH)-C[/TEX]
[TEX]3/ C-O-C-C[/TEX]
[TEX]C_4H_8[/TEX]
[TEX]1/C=C-C-C[/TEX]
[TEX]2/C=C(C)-C[/TEX]
[TEX]3/C-C=C-C[/TEX]
4/ đồng phân vòng 4 cạnh
5/ đồng phân vòng 3 cạnh 1 nhánh
@trang14: ảnh đại diện nhìn sốc thế nhox??? kiếm đâu ra đấy????:)
 
Top Bottom