cùng giải toán hoá nào các bạn

H

honghanh1877

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm giúp mình bài hoá này với

Cho 10,72 g hỗn hợp gồm Cu , Fe tác dụng 500ml dung dịch AgNO3 . Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch A và 35,84 g chất rắn B
a, chứng minh chất rắn B không phải hoàn toàn là Ag
b, cho dung dịch A tác dụng NaOH dư , lọc kết tủa nung thu được 12,8 g chất rắn. TÍnh khối lượng các kim loại và nồng độ mol AgNO3

các bạn có thế làm chi tiết vào nhá , mình đang cần gấp
 
V

vuongvanpham95

minh giai ha, co gi sai noi giup:
gia su hon hop chi co sat
=> n(Fe)=10,72/56=0,316(mol) (xap xi)
Fe +2 AgNO3 => Fe(NO3)2 +2 Ag
Vi cac phan ung xay ra hoan toan
=> n(Ag)=0,316 (mol)
=> m (Ag) = 0,316 . 108 = 34,17 (g)
Do M (Cu) > M (Fe) => so mol trong hon hop phai se nho hon 0,316
=> m(Ag) se nho hon 34,17 < 35,84
trai voi gt
Vay trong chat ran thu duoc khong hoan toan la Ag.
giả sử hh chỉ có sẳt

=> n(Fe)=10,72/56=0,316(mol) (xấp xỉ)
Fe +2 AgNO3 => Fe(NO3)2 +2 Ag

vì các pứ xảy ra hoàn toàn

=> n(Ag)=0,316 (mol)
=> m (Ag) = 0,316 . 108 = 34,17 (g)
Do M (Cu) > M (Fe) => số mol trong hh sẽ < 0,316

=> m(Ag) < 34,17 < 35,84

Vậy trái với giả thiết

Vậy chất rắn thu đc ko hoàn toàn là Ag

==> Chú ý viết bài có dấu !
 
Last edited by a moderator:
H

honghanh1877

mình nghĩ là bạn làm vẫn chưa chắc chắn lắm
theo mình thì ta sẽ giả sử Fe và Cu cùng phản ứng hết với AgNO3 . Nhưng mình vẫn chưa giải được . Bạn thử tham khảo rùi giải hộ mình nhé . À bạn giải luôn cho mình cả phần b
 
Top Bottom