Toán 12 cực trị

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
SenhcavandamTa có: [imath]y'=3x^2-6(m-1)x+2m^2-3m+1[/imath]
Để hàm số [imath]y[/imath] có hai cực trị nằm vào hai phía của trục tung thì pt [imath]y'=0[/imath] có hai nghiệm phân biệt trái dấu.
ycbt [imath]\Leftrightarrow 2m^2-3m+1<0\Rightarrow \dfrac{1}{2}<m<1\Rightarrow m\in \left(\dfrac{1}{2};1\right)[/imath]
[imath]\Rightarrow \begin{cases}a=\dfrac{1}{2}\\b=1\end{cases}\Rightarrow 2a+b=2[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
Top Bottom