[tex]y'=2sin2x+1\\y'=0\\\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} x=\frac{-\pi}{12}+k\pi\\x=\frac{7\pi}{12}+k \pi \end{array}\right.[/tex]
Có: $y''=4cos2x$
Thấy [tex]y''(\frac{7\pi}{12})<0[/tex] mà $x=\frac{7\pi}{12}$ là nghiệm của $y'=0$
Nên $x=\frac{7\pi}{12}$ là điểm cực đại
[tex]y'=2sin2x+1\\y'=0\\\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} x=\frac{-\pi}{12}+k\pi\\x=\frac{7\pi}{12}+k \pi \end{array}\right.[/tex]
Có: $y''=4cos2x$
Thấy [tex]y''(\frac{7\pi}{12})<0[/tex] mà $x=\frac{7\pi}{12}$ là nghiệm của $y'=0$
Nên $x=\frac{7\pi}{12}$ là điểm cực đại
[tex]y''(-\frac{\pi }{12})>0[/tex] nên là cực tiểu mà ạ
Vì là trắc nghiệm nên đến phần $y''$ xong anh nên thử những điểm mà đề yêu cầu xem cái nào thỏa mãn thì nhận thôi chứ xét chẵn lẻ nó lâu lắm.