Toán 10 Cực trị hình học

Gió Vô Tâm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
192
93
89
21
Nam Định
THPT Lý Tự Trọng
Last edited:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Cho tam giác ABC có AB=a, AC=b, BC=a. Tìm vị trí điểm M sao cho [tex]\left | \underset{MA}{\rightarrow} + 2\underset{MB}{\rightarrow}-\underset{MC}{\rightarrow} \right |=0[/tex] đạt GTNN

Mọi người giúp mk vs ạ!!!
=0 rồi còn tìm cái gì nữa bạn ???
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Cho tam giác ABC có AB=a, AC=b, BC=a. Tìm vị trí điểm M sao cho [tex]\left | \underset{MA}{\rightarrow} + 2\underset{MB}{\rightarrow}-\underset{MC}{\rightarrow} \right |[/tex] đạt GTNN

Mọi người giúp mk vs ạ!!!
MA+2MB-MC=MA+MB+CB
gọi I là trung điểm AB => MA+MB+CB=2MI+CB
=> |MA+2MB-MC| min khi |2MI+CB| min = 0
giờ dựng M sao cho |2MI+CB|=0
lấy N là trung điểm AC
lấy M sao cho I là trung điểm MN
khi đó 2MI+CB=0
 
  • Like
Reactions: Gió Vô Tâm
Top Bottom