Toán 12 Cuc tri hinh hoc trong kg

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
giả sử A(a;0;0), B(0;b;0), C(0;0;c), a,b,c >0
(P) có phương trình là: [tex]\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}=1[/tex]
qua M(1;2;3) nên ta có:
[tex]\frac{1}{a}+\frac{2}{b}+\frac{3}{c}=1[/tex]
cô si cho 3 số:
[tex]\frac{1}{a}+\frac{2}{b}+\frac{3}{c}\geq 3\sqrt[3]{\frac{1.2.3}{a.b.c}} =>1\geq 3\sqrt[3]{\frac{6}{abc}}=>abc\geq 162 => \frac{1}{6}abc\geq 27[/tex]
dấu "=" xảy ra khi [tex]\frac{1}{a}=\frac{2}{b}=\frac{3}{c}[/tex] và [tex]\frac{1}{a}+\frac{2}{b}+\frac{3}{c}=1[/tex]
=>[tex]a=3; b=6; c=9 =>(P):\frac{x}{3}+\frac{y}{6}+\frac{z}{9}=1<=>6x+3y+2z-18=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: SaraKimPham123
Top Bottom